Cam là loại quả rất giàu chất chống oxy hóa và chất phytochemical. Theo các nhà khoa học Anh: “Bình quântrong một trái cam có chứa khoảng 170 mg phytochemicals bao gồm các chất dưỡngda và chống lão hóa”.
Quả cam là loại quả được yêu thích và có lợi cho cả người khoẻ mạnh cũng như bệnh nhân. Cam giúp giải nhiệt,thoả cơn khát cho người có cường độ vận động cao, tăng cường hệ tiêu hoá và hệ miễn dịch của cơ thể. Những người ăn nhiều cam, quýt có tỉ lệ nhiễm các bệnhung thư như: ung thư phổi và dạ dày… rất thấp.
Giá trị dinh dưỡng trong quả cam gồm:
Mỗi 100 gr quả cam có chứa 87,6 g nước, 1.104 microgramCarotene - một loại vitamin chống oxy hóa, 30 mg vitamin C, 10,9 g chất tinhbột, 93 mg kali, 26 mg canxi, 9 mg Magnesium , 0,3 g chất xơ, 4,5 mg natri, 7mg Chromium, 20 mg phốt pho, 0,32 mg sắt và giá trị năng lượng là 48 Kcal.
Lợi ích trị bệnh từcam
- Trị cảm lạnh
- Trị sốt, cúm
- Trị viêm phế quản và hen suyễn
- Trị chứng táo bón
- Tốt cho người mắc timmạch và huyết áp cao
- Trị viêm khớp:
Chất Carotene - tiền sinh tố của vitamin A có tác dụng làmgiảm cơn đau của viêm khớp và bệnh Gout.
- Trị lão hoá da:
Nước ép trái cam có thể sử dụng như một loại nước tẩy trang,làm sạch da. Vỏ quả cam được dùng tẩy da chết, tinh dầu trong vỏ cam sẽ làm dathêm mềm mại, lấy lại độ căng bóng do da hấp thụ được lượng tinh dầu trong vỏcam, từ đó nâng cao sức đề kháng cho làn da.
Buổi sáng cũng là thời điểm cơ thể hấp thu tốt nhất các canxivà các vitamin trong quả cam. Không nên uống nước cam vào buổi tối vì sẽ gây ra chứng khó ngủ.
- FILE ĐÍNH KÈM
- cam3.jpg
- You don't have permission to download attachments.
- (26 Kb) Downloaded 0 times
- cam.jpg
- You don't have permission to download attachments.
- (249 Kb) Downloaded 0 times